Nowhere Land

Sunday, April 24, 2005

Top phim của bạn

Thử nhé. Không theo thứ tự. Các bác cũng liệt kê list của mình đi.

American Beauty (deep, moving, sarcarstic and beautiful).
Forrest Gump (rất thích từ lần đầu tiên xem. Sau này xem lại không còn cảm động bằng nhưng vẫn thích. Đậm chất nhân văn nhưng cũng lý thú trên phương diện chính trị- xã hội (bao quát những biến động lớn của nước Mỹ trong 40 năm qua cái nhìn của một anh chàng chậm phát triển trí tuệ).
The Matrix độc đáo, sắc sảo về cả nội dung lẫn cách tiếp cận, kỹ xảo, ý tưởng. Scifi, Thriller, Fantasy, religious.. what do you call?
Lord of the Rings II và III: kỹ xảo hoàn hảo, phim đỉnh cao của thể loại fantasy- adventure.
Taxi Driver: rất khó nói. Diễn xuất của Robert de Niro trong phim này rất tuyệt
One flew over the cookoo nest: Câu chuyện buồn giữa sự đối lập của individuals vs authority, masculine vs feminine. Ai là người điên khùng hơn?
American History X. Racial discrimination, hate, crime, humanity.
The Wall: Musical film của Pink Floyd.
A clockwork orange: Tội ác và chống tội ác, tự do và đạo đức, cá nhân và xã hội
Full Metal Jacket: Phim hay nhất về chiến tranh, nhưng không chỉ về chiến tranh. Sự tha hoá của con người trong chiến tranh và để chuẩn bị cho chiến tranh. Ông đạo diễn Kubrick có vẻ anti xã hội công nghiệp thế.
Born on the 4th of July: Thích Tom Cruise từ phim này. Một phim hay về chiến tranh Việt Nam và những hậu quả của nó với các cựu chiến binh Mỹ.
Pulp Fiction: Độc đáo, funny, unpredictable and amusing.
Shrek: Thú vị và funny
Finding Nemo: Giải trí nhẹ nhàng nhưng xem cũng cảm động phết.
The Sixth Sense: Ấn tượng xem lần đầu là sợ sợ.
25th hour: Edward Norton đóng vai một tay buôn lẻ ma tuý sắp phải vào tù. Bạn sẽ làm gì nếu trong 24 giờ nữa bạn phải vào tù?

Mà từ nãy toàn phim Mỹ nhỉ. Thử liệt kê vài phim không phải Mỹ:
Love's a bitch (Mexico): dogs vs dogs, dogs vs men, men vs men
City of God (Brazil): tội ác và sự tha hoá của trẻ con đường phố Rio De Janeiro. làm thế nào để có thể thoát được?
Đèn lồng treo cao (Trung Quốc): Thân phận phụ nữ Trung Quốc thời nửa phong kiến

Mới nghĩ ra thế thôi. Dạo này lười xem phim, những phim mới nổi gần đây đều không xem cả. À, hôm qua xem phim Kungfu Hustle mà bác Hiếu recommend, hay phết, hihi. Có lẽ phải xem đây là phim Top của châu Á, về mặt ý tưởng xem ra còn thú vị hơn phim của Trương Nghệ Mưu.

15 Comments:

 • Hihi, chả thấy bác Linh kể đến các phim YV, HPhuong hay các phim thể loại tương tự gì cả.

  By Blogger Truong Tu Tan, at 4/25/2005 6:19 AM  

 • Trang mới xem xong 2 phim non-U.S. weekend vừa rồi. Một là phim Trung Quốc tựa đề "So close to paradise" còn phim kia là của Đức, tựa đề "Nowhere in Africa". Hai phim này exceptional.

  By Anonymous Anonymous, at 4/25/2005 8:43 AM  

 • YV, HP là Top Vietnamese Adult Film, hihi, nhưng mà tớ chưa xếp vào rank chung được.

  By Blogger Linh, at 4/25/2005 11:04 AM  

 • list the nay chac go on forever...
  em cung thich American beauty voi Taxi driver va mot dong phim non- US. Khong the nao nho het cac phim minh thich thoi thi latest ones: Eternal sunshine of the spotless mind, mot so episode cua Decalogue (Kielowski).
  N/A

  By Anonymous Anonymous, at 4/25/2005 12:04 PM  

 • Hôm nay em mới được xem motorcycle diary, thật ra cũng không quá xúc động hay dạng top tép gì, nhưng quan trọng là có anh Gael, người từ đây chính thức thành người yêu mới của em.
  Thế mà trong 4 phim nền tảng của tình yêu lớn này hai phim đã bốc hơi không vì lý do gì, còn một Y tu mama tambien thì chim trời cá bể chẳng biết bao giờ mới có ngày hội ngộ.
  Bác nào thấy bóng dáng nó trên emule hay kazza load hộ em một bản với.
  N/A

  By Anonymous Anonymous, at 5/08/2005 11:37 AM  

 • Y tu mama tambien tớ có load, đã xem và đã xoá rồi, hihi.
  Xem phim đấy thấy có màn threesome, hai cậu bé chung một cô giáo Thảo, sợ ảnh hưởng tiêu cực tới định hướng lãng mạn mang màu sắc dân tộc nên mình đành phải ngậm ngùi xoá đi sau khi xem.
  Với lại nói chung tớ cũng thấy phim đó bình thường.
  Còn một phim của cậu này là Bad education, mình cũng đã load nhưng chưa xem.

  By Blogger Linh, at 5/08/2005 12:02 PM  

 • Hihi, thế là bao nhiêu gửi gắm của các nhà làm phim về một tuổi nồng nhiệt và hoang mang, háo hức và e sợ, tuổi của điên rồ và "bão táp" (híhí) khi đến với bác Linh chỉ đọng lại một màn threesome... sigh...
  Anw, em cũng biết phim này thực ra không gần gũi với tâm lý dân tộc ta vốn ít có những tuổi vị thành niên dữ dội như các bạn Latin cho lắm... nhưng bác đã xóa rồi à, tiếc nhỉ... lovely piece... esp with Gael.

  By Anonymous Anonymous, at 5/08/2005 10:49 PM  

 • Ổ cứng tớ bé tí, nên xem hết phim mà thấy không có nhu cầu phải giữ lại là xoá khẩn trương để lấy chỗ còn down phim/nhạc khác.
  Thực ra tâm lý cô giáo Thảo (mở rộng) của tuổi vị thành niên thì ở nước nào chẳng có đâu phải chỉ các bạn Latin. Những phim như Y tu mama tambien có thể nói là không tồi nhưng cũng chẳng có gì đặc biệt lắm với lại thuộc loại phim mà mình chỉ xem một lần và không có nhu cầu xem lại.
  Tớ thích cái kết cục đoạn cuối phim, khi hai cậu bé từ bạn thân sau chuyến đi bão táp nhiều hương vị ấy trở nên xa dần nhau ra.
  Xem 3 phim của chú Gael này tới giờ mình cũng chỉ thực sự kết mỗi phim Love's a bitch. Motobike Diary thú vị nhưng không phải là đặc sắc lắm. Y tu mama tambien thì dài quá và hơi nhạt.
  Mà chả nhẽ ở VN ko có DVD mấy phim này à? Còn Bad Education đấy, em N/A có thích thì tớ mang về (bản Divx).

  By Blogger Linh, at 5/08/2005 11:08 PM  

 • hic hic, vừa trên kia các bác tâm sự 18 tuổi nói chuyện với bạn gái còn đỏ mặt, lại còn xao xuyến vì va chạm vô tình nọ kia (cũng chả đáng tin lắm hihi)... thế thì lấy đâu ra bão táp tuổi 17 để sánh vai cùng các cường quốc Mỹ Latin cơ chứ.
  Bad education với Amores Perros em có thể tìm lại được vì chỉ bị mượn tạm, tks bác.

  By Anonymous Anonymous, at 5/09/2005 12:02 AM  

 • Hình như dạo này em YV đang quay trở lại. Tớ thấy trong cái Referers vào blog của tớ nhiều vô biên các chú Gú gồ dẫn link vào "Phim sex" hihi.

  By Blogger Truong Tu Tan, at 5/09/2005 5:39 PM  

 • Nghe đâu em ấy mới được mời đóng một phim gì đó của một ông đạo diễn gì đó. Ông này công khai tuyên bố mời em ấy với lý do để thu hút khán giả tới xem phim.
  Đọc một bài báo trên Thanh Niên hay Công an gì đó có nhắc tới dư luận về một nhân vật tên là V có tai tiếng gần đây cũng có dư luận làm gái, không biết có phải chỉ em Vi này không.

  Còn một phim nữa cũng anh Thanh Tòng bạn trai em Vi đóng là đóng cùng em Kim Tinh, em này trông tác phong chuyên nghiệp hơn em Vi. Em Kim Tinh cũng là người mẫu và diễn viên và mới bị bắt trong đường dây gái gọi vừa rồi. Em này tuy có tên tuổi nhất trong mấy em bị bắt nhưng giá lại khá bèo có $100 một lần, lý do là khá già (73).

  By Blogger Linh, at 5/09/2005 8:03 PM  

 • Top phim của bạn đã chuyển thành phim sex không chuyên made in VN (sigh).

  Tui vừa mua phim Amelie 2, xem imdb không thấy đâu, chắc phim dỏm quá. Mở lên xem 2 phút đầu tiên thì vẫn thấy em Tatou.

  By Anonymous Anonymous, at 5/10/2005 12:15 AM  

 • Tiêu đề thế thôi, còn ai thích viết gì thì viết mà bạn ...
  Phim Amelie 2 chắc là đồ dzỏm rồi, giống kiểu ngày xưa ở VN quảng cáo Xác ướp Ai Cập 3. Mà nói chung những phim này không sequênce được, hình như mình mới chỉ thấy có mỗi một phim có sequel hay là Godfather mặc dù thành thực mà nói tớ cũng không đánh giá cao Godfather II cho lắm, ít nhất là về mặt kịch bản thua GF I nhiều. À quên mất còn có LOTR nhưng lại thuộc một thể loại khác, không hoàn toàn là sequel mà là các tập phim dựa trên một cốt truyện thống nhất.

  Tối mai sẽ xem một trong các phim sau, recommend?
  Million $ baby
  Finding Neverland
  Sideways
  Before Sunrise and/or Before Sunset
  Closer

  By Blogger Linh, at 5/10/2005 12:38 AM  

 • Amelie 2 có thể là A very long engagement, bối cảnh WW2 thì phải, gọi là Amelie 2 vì cùng có Audrey Tatou và đạo diễn Jeunnet.

  Mấy phim bác Linh dự định xem thực ra không có phim nào đặc biệt mà chỉ có thể recommend tùy vào tâm cảnh hy vọng sẽ gây cộng hưởng, muốn mủi lòng rơi nước mắt yêu thương nhân thế thì M$ baby, muốn lâng lâng erotic thì Closer (phim này có bài hát opening nghe hút hồn), muốn hài hước nhẹ nhàng chua chát tuổi về hưu thì Sideways, muốn sống đầy khát vọng như danh nhân thì xem tiểu sử Neverland, cuối cùng muốn hâm hâm đi tìm true romance w/o sex thì đi về hướng mặt trời (phim này có thể tua nhanh mà xem vẫn hiểu), hehe...

  By Anonymous Anonymous, at 5/10/2005 1:26 AM  

 • Very cool design! Useful information. Go on! balise toyota

  By Anonymous Anonymous, at 2/14/2007 2:38 PM  

Post a Comment

<< Home