Nowhere Land

Thursday, April 28, 2005

Today

Bốn ngày không bước chân ra khỏi nhà (từ thứ 7 tới thứ 3).
Lý do: ốm (dù không phải là mệt lắm), thời tiết xấu, lười, và hơn hết là tự nhiên có một cảm giác chán ngán, chẳng muốn làm gì, như người nghiện thiếu thuốc. Cả ngày cứ lờ phờ, chiều nào cũng ngủ li bì vài tiếng, cảm giác vừa mệt mỏi vừa chán chường mà cũng không làm được việc gì ra hồn.
Nhớ tới một cái test mới làm hôm qua ở một cái link trên fansipan: Bạn có phải là người bình thường không? Kết quả: somewhat normal, bình thường 40%, tương đối weird, có điều là hay keep cái weird đấy cho bản thân thôi. No comments.

Sáng nay: dậy lúc 10h hơn. Vào Net, ăn sáng, làm vài việc linh tinh là hết buổi sáng.

Đầu giờ chiều: quyết định đến trường. Ra khỏi nhà thấy hơi ngạc nhiên vì thời tiết lạnh hơn mình tưởng. Chờ xe bus tự nhiên thấy có những bông màu trắng lất phất bay. Ban đầu mình tưởng là phấn hoa hay cái gì đó, một lúc sau mới nhận ra là Tuyết. Lạ thật, tuyết cuối tháng tư trong khi cỏ cây thì xanh rờn. Mình vốn quen chứng kiến cảnh tuyết rơi khi cây cối trơ trụi và thứ lá cây duy nhất còn màu xanh là lá cây thông. Lên xe bus, cắm máy nghe nhạc vào tai, nhìn ra cửa sổ hai bên đường. Trời mờ tối dù là lúc giữa trưa, không gian lành lạnh tự nhiên làm mình nhớ tới Hà Nội, cũng cái thời tiết buồn buồn, ẩm ướt, hơi lạnh, cũng cái màu trời xam xám ấy. Nếu lúc này mà ngồi uống cafe ở một quán tĩnh lặng nào đó hẳn sẽ thích. Nhưng bạn bè thì cũng đã xa rồi mà ta cũng không còn như ngày xưa nữa.

Cuối giờ chiều: nhìn ra ngoài cửa sổ building thấy trời mưa. Nhìn kỹ một chút (mình thích ngồi trong nhà ngắm cảnh trời mưa và thiên hạ, kẻ vội vã, người khoan thai đi lại dưới trời mưa), thì hoá ra là mưa đá. Nhiều viên đá li ti bắn vào khung cửa kính. Lâu lắm mới thấy mưa đá, nhớ có mỗi một lần có trận mưa đá từ lâu, lâu lắm rồi, khi mình đang học thêm hồi lớp 8 hay 9 ở trường Ams- hôm đó mưa bắn vào trong lớp, có những viên đá rất to.

Buổi tối, lên xe bus về nhà. Mở một cuốn sách mang sang bên này một năm rưỡi mà chưa đọc. Những di chúc bị phản bội và Nghệ thuật tiểu thuyết của Kundera. Mình vốn ngại đọc sách phê bình, có điều nghe nói cuốn này hay nên cũng thử mang sang để thử thách sự kiên nhẫn (đọc truyện của Kundera cũng đã thấy sốt ruột nữa là đọc phê bình). Nhưng đọc thử một lát thì thấy cũng có nhiều ý tưởng hay và cũng không đến nỗi khó đọc lắm. Đặt quyết tâm sẽ đọc một chút của Kafka trong thời gian tớiiiii.

Về nhà, phát hiện trời đang vừa mưa vừa nắng (vào lúc 8h tối). Thời tiết hôm nay lạ thật! Quên không nhìn xem có cầu vồng hay không.

Good news của hôm nay:
1. Đã khỏi ốm và cảm thấy better mood.
2. Check tiền trong tài khoản thấy nhiều hơn hẳn so với dự kiến. Không biết tại sao, đoán là do tax refund nhưng như thế thì nhanh quá, bình thường phải hè mới nhận được chứ nhỉ.. Anyway, thế là không phải lo vụ về VN rồi. Đang nghĩ sẽ mua đầu DVD hay Home Theater để xem ở phòng riêng nhưng thôi, đợi đến hè vậy. Bọn Buy.com củ chuối vẫn chưa thèm xử lý cái order External USB Hard Disk 160Gb của mình (ổ laptop có 30 Gb đầy hết rồi, hic) đặt từ cuối tuần trước, chả nhẽ lại cancel?
3. Homework được hoãn tới tuần sau mới phải nộp.

Bad news: Phim Million Dollar Baby mất bao công mới download được, đã ghi ra đĩa CD-R để tiết kiệm space thì lại hỏng đĩa, bực thật.

9 Comments:

Post a Comment

<< Home