Nowhere Land

Wednesday, June 15, 2005

Z cafe

Tối qua ra Z cafe nghe đêm nhạc Đoàn Chuẩn, tưởng niệm sinh nhật của ông. Lâu lắm rồi mình mới vào lại Z cafe, chắc phải 6-7 năm vì mình nhớ có đến đó vài lần hồi mới tốt nghiệp ĐH, khi mà Hà Nội còn tương đối ít những chỗ được coi là stylish (có một chỗ gì ở tầng 2 chợ Mơ hồi đó thỉnh thoảng cũng lên). Nhưng nói chung ở Hà Nội tới giờ vẫn khá ít các quán có phong cách thật sự, vẫn có một cái gì đó thiếu tính chuyên nghiệp.
Đêm nhạc hôm qua thì cũng bình thường, không có ấn tượng lắm, khách không đông lắm còn các ca sĩ chủ yếu là ít tên tuổi, mình nhận ra có một người là cô ca sĩ có khuôn mặt phúc hậu và nữ tính Diệu Linh ngày xưa cũng khá hay hát trên Ti vi- cô này cũng là người hát hay nhất trong đêm nhạc. Đoàn Chuẩn là nhạc sĩ viết về mùa thu, cũng may hôm qua trời cũng mát mẻ và còn có nhiều mưa nên cũng có cảm giác của mùa thu. Hồi chiều lúc ngôi ở Phố Cổ nhìn xuống Hồ Gươm đã thấy mưa lất phất rồi.

11h đi về, trời mưa khá to nhưng cũng tốt vì trời sẽ mát mẻ hơn chứ không oi bức như hôm trước khi nhiệt độ lên tới 38 độ C. Chợt nhớ có bài hát tên là Tháng sáu trời mưa, hình như của Ngô Thuỵ Miên phổ thơ Nguyên Sa, nghe cũng hơi não nề. "Tháng sáu trời mưa trời mưa không ngớt. Trời không mưa anh cũng lạy trời mưa. Anh lạy trời mưa phong tỏa đường về. Và đêm ơi xin cứ dài vô tận ..."

3 Comments:

 • Đoàn Chuẩn có bài "Thu quyến rũ" em rất thích, và cũng có 1 vài kỷ niệm với bài hát đó. Bài này lần đầu tiên được nghe,là do cô giáo chủ nhiệm lớp ĐH hát karaoke ở tại nhà cô ấy, và người hát đệm là bố của cô ấy, một ông cụ gần 80tuổi. Cô ấy nói rằng không chỉ thích bài hát đó, mà thích luôn cả tên bài hát (vì cô tên Thu) :) Sau đó cô đề nghị em hát lại bài đó, vậy mà nghe lần đầu thôi, cũng nhập tâm luôn để hát luôn được...Về sau, những lần đến thăm cô vẫn đề nghị cô hát lại cho cả hội nghe, thì cô chỉ bật CD lên cho nghe Lê Dung hát, và nói " thôi để em họ cô hát hộ cô"
  Sau này, đi hát karaoke, bài đấy vẫn là bài tủ của em đấy :P

  Tít (không phải vợ iu của anh Xơ Mít :P)

  By Anonymous Anonymous, at 6/16/2005 1:41 AM  

 • Em Tít hát hay thế cơ à, lúc nào cho anh nghe đi, hihi

  By Blogger Linh, at 6/16/2005 1:11 PM  

 • Best regards from NY! » »

  By Anonymous Anonymous, at 3/07/2007 12:54 AM  

Post a Comment

<< Home