Nowhere Land

Wednesday, November 16, 2005

Quote

Some interesting quotes from a novel

Love does not make itself felt in the desire for copulation ( a desire that extends to an infinite number of women) but in the desire for shared sleep (a desire limited to one woman).

We can never know what to want, because, living only one life, we can neither compare it with our previous lives nor perfect it in our lives to come...And what can life be worth if the first rehearsal for life is life itself? That is why life is always like a sketch... What happens but once, says the German adage, might as well not have happened at all. If we have only one life to live, we might as well not have lived at all.

(Kundera)

55 Comments:

 • "We can never know what to want, because, living only one life, we can neither compare it with our previous lives nor perfect it in our lives to come...And what can life be worth if the first rehearsal for life is life itself? That is why life is always like a sketch..."

  This phrase is the only thing I still remember about Unbearable lighness... perhaps not only because of itself (although it's interesting by itself, I think) but also because I have used it right after reading it.

  At the time I was playing Spider solitaire, a little card game on PC. It was (at least for me) a nice illustration for this quote: sometimes you have some choices to upturn a card, and you have to choose one, and you can not know if the card you choose to upturn is the good one or not, if it's better or worse that another one. You can only say it's a good one if you win the match. But saying about your life, do you have this ultimate meter?

  By Anonymous Anonymous, at 11/16/2005 3:48 AM  

 • Hôm nay mới biết blog của anh Linh hihi. Về câu quote của Kundera, em không tin. Những câu thế này ngày trước em thấy cũng hay hay; bây giờ em thấy chúng nguy hiểm, nếu không muốn nói là trap people into illusions (so to speak). Về cơ bản, tuy mình chỉ sống một lần thật nhưng nếu mình serious enough to think về cuộc sống của mình thì mình hoàn toàn có thể làm chủ nó: biết rõ ràng điều mình muốn, biết cái làm cho mình hạnh phúc và sống tự nhiên, bình thường như thế. Vấn đề chỉ là lòng dũng cảm thôi.

  Ông Kundera nói "we cannot know what to want, because, living only one life, we can neither compare it blah blah blah..." là wrong (với em).

  By Anonymous Anonymous, at 11/16/2005 11:13 PM  

 • Ơ, em nào thế :P
  Nói chung anh không quan tâm tới câu 2 lắm, nhưng tâm đắc với câu số 1, hihi. Thế em có thấy đúng không?

  Về câu 2, cái khó của sống chính là ở chỗ "biết rõ ràng điều mình muốn, biết cái làm cho mình hạnh phúc và sống tự nhiên, bình thường như thế". Biết đâu, nó cũng chỉ là một cái illussion thôi. Để mình "cảm thấy" hạnh phúc hơn. Cả cái gọi là tự nhiên, bình thường cũng vậy. Thậm chí những cái mà lý trí mình bảo là mình muốn và mình tin là mình muốn chưa chắc đã phải là cái mình thật sự muốn. Thế nên dũng cảm chưa chắc đã giải quyết được.

  Bởi vì con người luôn chỉ có một cuộc đời để mà sống nên luôn phải dằn vặt làm thế nào để khỏi uổng phí nó (mặc dù thực ra cũng chẳng thể so sánh được để thấy là uổng phí hay không). Cái ước vọng muôn đời của con người như sinh con đẻ cái, "phải có danh gì với núi sông" hay niềm tin vào immortality, vào karma... xem ra cũng chỉ là những khát vọng để cuộc đời không chỉ là một sketch, một nhát cắt nhoè nhoẹt.

  By Blogger Linh, at 11/17/2005 12:27 AM  

 • Hi to another Ano: actually as I understand, it's not about "seriousness" or "braveness" or happiness or the fact that you know/don't know what you want (even about this, are you always sure about things you want?) but a human situation that in each moment you have to make a decision and you have no way to check if your decision/choice is the best one or not.

  Perhaps it doesn't matter. Anyhow you can not know, so why do we care? Because it's also human - imagination and suspicion. And as I understand, it's also Kundera's novel theory: each character is not a "character" but a "human situation", a "possibility" that he/we have missed by chosing our way.

  Humm, and as people are always biased by personal experiences and knowledge, I did like this quote because this way of thingking was close to my way of thinking, but I can also imagine there are people who do not think so.

  And by the way, saying about personal experiences, :-D there are people I do like so much because they are my "missed possibilities" - it means I could be like them but by the chain of my choices/decisions, or by circumstances, I've become myself :-D

  By Anonymous Anonymous, at 11/17/2005 12:44 AM  

 • And by the way, saying about personal experiences, :-D there are people I do like so much because they are my "missed possibilities" - it means I could be like them but by the chain of my choices/decisions, or by circumstances, I've become myself :-D

  Cái này hồi mình còn trẻ trung như em G. mình cũng nghĩ gần gần thế. Nhưng giờ thì không nghĩ thế mấy nữa, tức là đôi khi cũng nghĩ tới việc mình có thể become someone like him/her and it might be fun to be someone like this...Nhưng đó không còn là yếu tố để khiến "I do like so much"...Kể cả trong quá khứ, có lẽ nó cũng chưa bao giờ là yếu tố mạnh mẽ. Khác em G. ở điểm này.

  Vừa đọc xong cuốn Blindfold mà em G. giới thiệu. Có một truyện khá hay trong đó cũng nói về một cuộc tìm kiếm identity, một thôi thúc biến mình thành một người khác, nhìn thế giới và chính mình trong mắt của một người khác. Nhân vật chính là một cô gái buổi đêm đi lang thang trong thành phố New York với bộ quần áo đàn ông và một cái tên giả. Truyện này còn có một message nữa về những cái hidden cruelty của con người, nó cũng thôi thúc như những thôi thúc biến mình thành một người khác.

  By Blogger Linh, at 11/17/2005 1:05 AM  

 • Not much to say. Two thumbs up for the ano ... next to me :)

  By Blogger fansipan, at 11/17/2005 1:05 AM  

 • Nói về cái đoạn này

  "And by the way, saying about personal experiences, :-D there are people I do like so much because they are my "missed possibilities" - it means I could be like them but by the chain of my choices/decisions, or by circumstances, I've become myself :-D"

  Thì tớ cũng mới gặp một người bạn như thế, hai đứa chỉ gặp nhau 1 lần trong quá khứ (đã từng là tình địch, hehe), nhưng rất thích và hợp nhau. Lí do chính là ở cả hai đều có những gì mà người kia không có nhưng khao khát có.

  Bây giờ gặp nhau, cả hai đều thay đổi, xét về một số mặt có khi còn đổi chỗ cho nhau. Nhưng xét trên tổng thể thì vẫn là sự đối lập như 2 cực nam châm, và sức hút giữa chúng. Tối nay chắc lại đi nhậu với hắn một bữa toé khói đây, chẹp chẹp. Ngày mai thì có thể đi Hạ Long nhưng chưa chắc chắn lắm ...

  By Blogger fansipan, at 11/17/2005 1:11 AM  

 • Ôi, thèm nhậu quá.
  Tối nay tự pha cho mình một ly cocktail Margarita nhưng vẫn thấy thiếu vắng. Ngoài trời thì lạnh -10 độ C. Thế mới là lúc thấm thía nhất những cái missed possibilities của mình. Đã thế lại còn chat với một missed possibility nữa mới càng thêm đau xót chứ :D

  By Blogger Linh, at 11/17/2005 1:22 AM  

 • Tớ vừa uống Tequila, đầu đang lâng lâng. Ở phía sau của chai có ghi công thức pha Margarita với Tequila Sunrise, bao giờ mình cũng phải làm thử một phát.

  À nói về quyết định đúng / sai thì nguyên tắc dễ thấy nhất là nếu bây giờ mình hạnh phúc, mình sẽ nói rằng những quyết định trong quá khứ là đúng. Ngày mai, mình đau khổ thì có khi lại phải xem xét lại ... Chậc, chẳng biết được. Hiện giờ thì mình đang hạnh phúc, mọi người có thèm hông?

  By Blogger fansipan, at 11/17/2005 1:28 AM  

 • Tri nho cua em hien nay that toi te, ro rang em da doc cuon nay roi nhung cai quote nay khong ring any bell, cu nhu the la minh chua bao gio doc ay.
  Chac cung nho tri nho hien nay tuong doi toi te nhu the ma hien minh cung tuong doi hanh phuc.
  Sviatoslav Richter once said: One who had a wonderful memory ... so wonderful it's really painful to live...
  N/A

  By Anonymous Anonymous, at 11/17/2005 3:10 AM  

 • A ma em cung thay nhu anh Linh la cai cau thu nhat more intriuing hon, cau 2 that ra cung la mot y tuong thuong gap thoi. Co dieu cau 1 hinh nhu khong dung voi hau het dan ong, nguoc lai thi co :P. Not less is more but less is a bore, more may be a bore, yet more is always more.
  N/A.

  By Anonymous Anonymous, at 11/17/2005 3:13 AM  

 • Co dieu cau 1 hinh nhu khong dung voi hau het dan ong, nguoc lai thi co :P. Not less is more but less is a bore, more may be a bore, yet more is always more

  ---
  Chưa hiểu ý em NA câu này. Trong truyện có kể nhân vật chính có rất nhiều erotic friendship, và anh ta có tật không thể ngủ được chung giường với một người khác. Thế nên người mà anh ta yêu là người anh ta có cảm giác yên bình và gắn bó trong shared sleep. Kể ra cũng đúng đấy chứ, very insightful.
  Hôm trước có đọc cuốn sách của Jared Diamond về evolution (The Third Chimpanzee...), có nói tới việc loài người là một giống mild polygamy (spelling?), và hiện tượng adultery thực ra là một evolution trong sự tiến hoá của con người như một giống mild polygamy. Ông này còn so sánh kích cỡ giữa giống đực và giống cái của một số loài động vật gần người để đưa ra các kết luận về polygamy (cho giống đực). Viết thế này thì có vẻ hơi silly, nhưng đọc thấy thú vị phết. Nói thêm là ông này mới đây được bình bầu trong Top10 trong danh sách 100 intellectual có ảnh hưởng nhất trên thế giới hiện nay của một tạp chí Anh, nên ý kiến của ông ta chắc cũng đáng để quan tâm.
  Danh sách ở đây
  http://www.infoplease.com/spot/topintellectuals.html

  By Blogger Linh, at 11/17/2005 3:48 AM  

 • "Man is not monogamy by nature."
  Quote cua mot visual artist, khong default dung.
  Less is more: tuyen ngon cua modernist architect.
  Less is a bore: tuyen ngon cua post-modernist architect.
  More is always more: suy dien cua em truoc lan song ngoai tinh va cap ke bo nhi cua cac bac trai, rat phu hop voi tu tuong multi-everything thoi dai post-modernism.
  :D.

  By Anonymous Anonymous, at 11/17/2005 7:08 AM  

 • "Life can only be understood backward, but it must be lived forward."
  - Soren Kierkegaard

  By Blogger VietPundit, at 11/17/2005 7:27 AM  

 • Hehe... too many anonymous answers. Whom should I reply to? Anyway, from my own experiences (I am not agruing for me being the one with the right answer):

  1. Even if you know damn sure about your choices (i.e. you know all the hiden cards in your Solitaire game), you will make "YOUR" choice and only YOUR choice. You cannot make any other choice. It is nice to think that we can change and become another person, totally different and much more happy. The thing is, we don't.

  2. I used to think there would be no way to know what I really want, what makes me forever happy, what's happiness, that kind of crap. Now I know better. Of course, I had to pay for my lessons but money well spent. Now, I know to the very end of my self what kind of person I want to be. In fact, it is not exactly what kind of person "I" want to be. Rather, I see that there is only one "true" course of life, and I have tried to regress my life to that course. Very happy so far. Better, I know that even if things change and everyone falls apart or leaves me, I am still on my way.

  3. You might as well say I have my own illusions. You are correct. But they are mine. I made the choice and live with it. The thing is, I read a lot about great (dead) people and observe the way others (living) people live. I think I discover their secrets, at last. If I don't have to be modest here, I will say that I know what a great life is like and how to live a great life. The thing is, can you handle being great? And for how long?

  4. Everything said, I know you can still say it's just my opinions (aka. my biases). Well, thank you very much :)

  5. Is The Unbearable... an early work of Kundera?


  -the 2nd of the anonymous chain-

  By Anonymous Anonymous, at 11/17/2005 8:44 AM  

 • By the way, do you guys believe in fate? That is, do you think everything in your life (or at least the big stuff) is pre-destined?

  Could you ever really "miss" your chances at all?

  (My questions may as well be utterly useless tautology).

  By Anonymous Anonymous, at 11/17/2005 10:05 AM  

 • I'm drunk, so I can only read the last comment ... believe in fate?

  Never! I make my own fate

  By Blogger fansipan, at 11/17/2005 11:09 AM  

 • Fansifan,

  Is it you saying, or is it wine? Kidding. But seriously, did you REALLY mean it?

  By Anonymous Anonymous, at 11/17/2005 11:37 AM  

 • I REALLY mean it, I make my own fate!!!

  By Blogger fansipan, at 11/17/2005 11:49 AM  

 • Oh, nói vậy thì chắc bác Kem không đi xem bói toán, tử vi các thứ bao giờ rồi, đúng không?
  Hôm qua xem thử cái trang horoscope thấy nói những người sinh ra trong cung tử vi của mình (Nhân Mã) cũng khá là mê tín, không biết có đúng không.
  Tớ cũng không biết mình có tin vào Fate hay free will. Có lẽ là cả hai, đúng hơn là mình có cảm giác không biết được. Nghĩa là với tớ Fate như những sketch của cuộc đời nhưng sketch ấy không phải là một đường thẳng mà phức tạp hơn, nó có dạng một cây thư mục mà ở các thời điểm quan trọng, người ta có thể lựa chọn đi vào ngả này hay ngả khác. Thêm nữa cái cây ấy thực ra chỉ có những điểm là được đánh dấu, còn đường đi có thể ngoằn nghèo do ý chí và hoàn cảnh của con người. Tức là Fate là trend and possibilities thôi.

  By Blogger Linh, at 11/17/2005 12:30 PM  

 • Tớ chưa bao giờ đi xem bói và cũng ko có ý định đi xem, còn xem astrology trên mạng thì cũng có - những nét tính cách cơ bản thì giống rất nhiều :-D nhưng phần còn lại, đặc biệt là khi phải quyết định những tình huống kiểu 50-50 thì chắc chắn là do mình rồi.

  Đến ngày nào mà tớ phải đi xem bói, rồi vì nó mà phải thay đổi quyết định / lựa chọn của mình thì chắc đó cũng là ngày tàn của mình :(

  By Blogger fansipan, at 11/17/2005 1:02 PM  

 • Ôi, mọi người bàn chuyện cao siêu quá, way beyond my comprehension.

  Just live life the way it presents to you, including the opportunities come knocking on your doors as well as the choices you make including the consequences that come along with what you have chosen.

  Fate or free will? It could be both.

  Hmm, hôm nay cũng bắt chước làm philosopher :)

  By Anonymous Trang, at 11/17/2005 1:14 PM  

 • Ôi, quên chúc bạn Linh sinh nhật nhé. :( Bận quá nên quên mất...quên cả vào amazon tìm sách tặng bạn Linh nữa. :) I will do that next week.

  By Anonymous Anonymous, at 11/17/2005 4:01 PM  

 • Cảm ơn bạn T. Nhưng cũng còn lâu lâu nữa mới tới sinh nhật tớ. Ừ, nhưng kể bắt đầu đòi quà tặng từ trước 1 tháng cũng hợp lý đấy chứ (bắt trước You-Know-Who).
  Các bạn cứ chuẩn bị tặng quà cho tớ nhé, có thể chọn trên Wish List trên Amazon của tớ hoặc tuỳ ý.
  Nếu ai chưa có địa chỉ thì bảo tớ để tớ gửi địa chỉ nhé, hihi.

  By Blogger Linh, at 11/17/2005 5:32 PM  

 • Humm, totally agree that more is always more :-D And it's right not only for... làn sóng cặp kè bồ nhí của các bác trai :-D

  About fate, hi hi, I don't know. It's also something you (I mean I) can not know but imagine or suspect. Personally I don't believe in pre-destined things but... nhân duyên :-D means circumstances, others,... and your free will are linked constituents that interact each others.

  About the first point of second Ano, hi hi, if you know all hiden cards, you will have enough information to decide knowing all consequences of each choice. But in reality, you have not. It's true that you can not change your decision, sure, you can not, but it's also human to wonder if at this or that time, if your choice was different, what/who would you become? It's not right or wrong but just human. And can you say that you have never weigh this choice with another one? Perhaps you can :-D

  Hi hi, by the way anh Linh, You-Know-Who, according to Harry Porter, is not an excellent person (not even a good one) so you don't need to model yourself on him/fer :-D

  By Anonymous Anonymous, at 11/17/2005 10:12 PM  

 • @ em Ano gần nhất:
  According to Harry Potter, You-Know-Who is the excellent one. A shrewd one, more precisely. Yes, he is not the good one but you can not (and should not) learn everything from someone, a bit from someone is enough.
  Asking for gift one month in advance is a good idea and I take my pleasure in modelling this idea. This is free will not fate, hihi.

  By Blogger Linh, at 11/17/2005 11:05 PM  

 • While cleaning my computer today, I reread some stuff I wrote about a million years ago. They sound so naive. So so naive. And I felt I was such an ass (sorry). I felt aweful about some of the things I did before - things I did out of mere innocence and stupidity.

  Well, this probably has nothing to do with what we're talking. Please just ignore me.
  - Anonymous the Second -

  By Anonymous Anonymous, at 11/17/2005 11:35 PM  

 • Em Ano đệ nhị có nhận được email của anh không? Nếu có thì trả lời anh nhé.

  By Blogger Linh, at 11/18/2005 1:05 AM  

 • Hihi, em nhan duoc roi va tra loi roi day.

  Trong nay toan anonymous, em chang nhan duoc ra ai ca. Lau qua roi khong len mang may; bay gio nhieu khi chang biet noi chuyen the nao ca hihi.
  - Ano. the 2nd -

  By Anonymous Anonymous, at 11/18/2005 8:55 AM  

 • Nhiều đâu mà. Từ đầu đến giờ anh mới thấy có hai bạn Anonymous trong đó một là em :P

  By Blogger Linh, at 11/18/2005 11:41 AM  

 • Em tuong co it nhat 3 bac Anonymous: bac dau tien, roi den em, roi den mot bac nua (bac nua la Grass a?:)). Ma tai em cung khong biet bac Trang, bac Fansipan voi bac Vietpundit la ai; cho nen thanh ra thay nhieu nhieu :).

  -Ano. the 2nd-

  By Anonymous Anonymous, at 11/18/2005 12:18 PM  

 • Anh Linh còn nhiều bạn ano lắm em ạ :D

  By Anonymous Anonymous, at 11/18/2005 12:34 PM  

 • Bạn ano đầu tiên với ano thứ 3 là một và là người em biết. Bạn fansipan chính là bạn the-fools.net. Còn bạn Trang với bác Vietpundit, bạn N/A thì đúng là em không biết. Bạn Ano cuối cùng post trước post này thì hình như em cũng không biết.

  By Blogger Linh, at 11/18/2005 12:40 PM  

 • My apologies for being so inconsiderate :)

  -Ano. the 2nd-

  By Anonymous Anonymous, at 11/18/2005 1:44 PM  

 • Còn bạn Anno này bây giờ mới post nhé, mà ko phải để bày tỏ gì cả cause I'm living my little life and thinking of nothing. Chỉ là để được đứng tên trong list Anno của bạn Linh thôi ;-)

  By Anonymous Anonymous, at 11/18/2005 2:15 PM  

 • O, the ban Ano cuoi cung khong phai la ban Ano post truoc post cua to ah. The thi to cung chua nghi ra ban Ano post truoc to la ai ca, hmm.

  By Blogger Linh, at 11/18/2005 2:21 PM  

 • Nhớ ra sắp sang tháng 12, bác Linh èo èo đòi quà sinh nhật, 1 người khác không đòi nhưng lương tâm cắn rứt với việc một số năm nay em đã không gửi quà (trong khi vẫn đều đều nhận quà) cho nên năm nay em quyết định làm 1 người tốt, tử tế, biết quan tâm, vân vân... để tặng quà cho cả 2 (cho dù sinh nhật em, bác Linh hình như chỉ gửi cái mail hay cái ecard, em không nhớ).

  Em lượn vào Amazon wishlist của bác Linh. Và chả thấy có cái gì mua được cả. Tự thú trước bình minh em vốn là người self-centered, nhất quyết chỉ tặng những món quà mà người ta nhìn thấy em trong đó (mặc dù vẫn sa sả lên án những người tặng em các món quà in hằn dấu ấn của họ mà em không thể dùng gì được).

  Trong wish list của bác Linh thấy 1 cái máy ảnh (quên khẩn trương, I'm not so profligate). Một số sách về toàn cầu hóa (I know nothing about globalization) và quyền lực (I have a soft spot for outsiders). Sách của Kafka (never finished one). Sách về nhiếp ảnh (not my strong point). Không có gì có vẻ có dấu ấn của em cả.

  Một câu hỏi lớn được đặt ra: cái gì mang dấu ấn của em, rẻ, không mất nhiều thời gian tìm kiếm, có thể trả online? Hừm, it's a question.

  By Anonymous Anonymous, at 11/23/2005 5:21 AM  

 • Thế thì nghĩ đi. :P
  Kể ra cái mang dấu ấn của em nhất thì chỉ có thể là em thôi, hihi.

  By Blogger Linh, at 11/23/2005 9:29 AM  

 • Cap nhat them roi day. Neu nghi duoc gi hay hon va mang dau an thi cu sang kien di nhe :p

  By Blogger Linh, at 11/23/2005 11:46 AM  

 • Cuoi cung phai vao blogspot tu 1 site kha\'c, met moi that :(

  To dang nghi toi chuyen tang bac Linh 1 cai CF card hay la` cai charger gi do\', nhu vay thi bac ay se bo tien ra mua cai may anh, ko thi phi\' mat. Hehe

  By Blogger fansipan, at 11/25/2005 8:43 PM  

 • Cảm ơn bác. Nếu thế bác mua hộ tớ cái charger đi.
  Máy ảnh thì tớ đã được tặng rồi, hihi. :D

  By Blogger Linh, at 11/26/2005 1:15 AM  

 • Trùi, bác Linh được tặng thật rồi à? Sướng thế ... Tớ cũng bắt chước add thêm cái máy ảnh có gần ... 4000 USD vào, ko hiểu có được may mắn như bác ko :(


  Vậy tặng cái charger thật nhé ;;)

  By Blogger fansipan, at 11/28/2005 10:22 AM  

 • Yeah, cảm ơn bác H. Bác sang Hà Lan chưa đấy?

  By Blogger Linh, at 11/28/2005 11:18 AM  

 • Done, you will get it within 1 week I hope. Btw, thx for the birthday present, just got it today from my roommate :)

  By Blogger fansipan, at 11/28/2005 7:40 PM  

 • Thanks :)

  By Blogger Linh, at 11/28/2005 10:52 PM  

 • Sorry for this question but ... when is your birthday?

  By Blogger fansipan, at 12/14/2005 1:52 PM  

 • 2 ngày nữa. ;)

  By Blogger Linh, at 12/14/2005 3:32 PM  

 • Sáng nay nhận được cái này qua email, bác Linh chơi hàng độc quá, hic hic.

  ===========
  We are sorry to report that we will not be able to obtain the following
  item from your order:

  "Sony BCG-34HD4 Super-Quick Worldwide Battery Charger with 4 AA
  NiMH Batteries"

  Though we had expected to be able to send this item to you, we've
  since found that it is not available from any of our sources at this
  time. We realize this is disappointing news to hear, and we apologize
  for the inconvenience we have caused you.

  ========

  Vậy bác có nhu cầu gì ko hay là tớ tự chọn quà sinh nhật cho bác luôn nhé :P

  By Blogger fansipan, at 12/15/2005 4:00 AM  

 • Hihi, thoi bac cho.n di :P. Thanks :D

  By Blogger Linh, at 12/15/2005 8:23 AM  

 • OK, chon xong roi, nhung quen mat la chon cai gi roi :-D

  By Blogger fansipan, at 12/15/2005 9:48 AM  

 • Hic, vua nhan duoc email tu Amazon, no lai bao la credit card not valid ... de ngay mai ra ngan hang hoi vay :(

  By Blogger fansipan, at 12/15/2005 9:52 AM  

 • Hihi, kheo to ko co duyen nhan qua cua bac roi :P. Never mind, hihi

  By Blogger Linh, at 12/15/2005 10:53 AM  

 • Keep up the good work film editing schools

  By Anonymous Anonymous, at 3/16/2007 7:00 AM  

 • best regards, nice info » »

  By Anonymous Anonymous, at 4/26/2007 7:11 AM  

 • Heya! I'm at work browsing your blog from my new iphone 3gs! Just wanted to say I love reading your blog and look forward to all your posts! Carry on the great work!
  Feel free to surf my web blog - GFI Norte

  By Anonymous Anonymous, at 12/27/2012 5:49 AM  

Post a Comment

<< Home