Nowhere Land

Sunday, February 20, 2005

Linh tinh trong ngày


Buổi trưa đi mua vé máy bay về Việt Nam. Sẽ về từ 17/5 tới 10/7. Lượt đi là tới Sài Gòn sau đó sẽ đi tàu hoặc xe ra Hà Nội. Bạn nào ở SG nhớ dẫn tớ đi ăn nhé. Sau đó đi ăn ở quán ăn Việt Nam nổi tiếng nhất của bang, đông kinh khủng. Bún bò Huế. Chất lượng cũng ổn, nhưng nói chung mình không mấy khi ăn bún bò nên cũng chẳng biết thế nào là ngon.
Buổi chiều sau đó đi cắt tóc ở gần trường. Vẫn đầu đinh 3 phân. Cậu roomate xúi nên cắt trọc nhưng vẫn chưa có đủ can đảm để nghe theo, hehe.
Sau đó đi bắt xe bus về nhà, phải đứng chờ gần 30 phút ở bến xe bus trong khi trời khá lạnh và lúc đi quên không mang khăn quàng cổ và mặc cũng sơ sài vì đi xe của roomie. Mấy chú da đen chờ xe cùng thì vẫn nhởn nhơ như không trong khi mình thì cứ phải đi lại cho đỡ lạnh, thế mới biết bọn nó khoẻ.
Về nhà lúc 5h30 chiều, tắm táp xong rồi lên Net check mail một tý rồi đi ngủ chừng 1 tiếng rưỡi (hơi mệt). Dậy nấu cơm, (thức ăn: thịt gà rán), vừa ăn cơm vừa xem Ti vi. Một bộ phim hay, có điều hơi dài, từ thập kỷ 70: The day of the Jackal, về vụ ám sát (giả tưởng) De Gaule của một gã giết thuê người Anh được bọn OSS (tổ chức khủng bố cánh hữu của người Pháp định cư ở Angiêri) thuê. Câu chuyện này là fictional nhưng thực tế lịch sử là OSS cũng đã tiến hành ám sát hụt De Gaule khi tấn công vào chiếc xe chở ông. Nguyên nhân của vụ ám sát là do De Gaule định bỏ cuộc, rút khỏi Angiêri.
Xem phim xong thì vào Net đọc linh tinh, chat vớ vỉn, và giờ thì đang viết đây. Lát nữa sẽ đi ngủ
Thế là kết thúc một ngày thứ bảy. Hơi hối tiếc là chưa học được chữ nào, nhưng như thế là cũng ổn rồi vì mua được vé máy bay, cắt được tóc, xem được 1 bộ phim (lâu lâu chưa xem phim). Thôi, chiều mai sẽ học bài.

Một số tin tức linh tinh:
Nhà viết kịch Arthur Miller (từng là chồng của Marilyn Monroe và tỏ ra là một con người có chính khí trước phong trào witch-hunch McCarthyism) qua đời. Một bài khác về ông.
Mộ Bảo Đại bị bỏ hoang ở Paris (thương thay một kiếp người Việt). Mộ anh em nhà họ Ngô cũng tương tự như thế ở Việt Nam.
Nhà thơ Huy Cận qua đời. Vậy là sau Tố Hữu, Nguyễn Đình Thi của năm trước thì năm nay là Huy Cận. Trong các văn nghệ sĩ thuộc thế hệ của ông giờ này có lẽ chỉ còn có Tô Hoài.

Nhà nhiếp ảnh Võ An Ninh tròn 100 tuổi.
Giáo sư Võ Tòng Xuân đề nghị bỏ Tết âm lịch (crazy!!!)

À, có tin cũng hơi positive. Gặp một cô gái Việt đi mua vé máy bay cùng mẹ ở travel agency, trông khá xinh, cao ráo, lúc về hai mẹ con cũng bắt chuyện một chút với tụi mình, giọng cũng dễ thương. Lúc ngồi trên xe cũng thấy hơi tiếc tiếc là không hỏi xin số điện thoại, hehe (nói thế cho oách thôi, chứ có bà già ở đây, hổng dám!). Thành ra sau đó mới đi cắt tóc (biết thế cắt tóc hôm trước và cạo râu buổi sáng nay rồi!) :D

PS: Tuyết rơi nhiều thật, hồi chiều về đường còn chưa có tuyết giờ nhìn ra ngoài cửa đã thấy trắng xoá rồi.

9 Comments:

Post a Comment

<< Home