Nowhere Land

Friday, March 04, 2005

Good for reading, bad for dating?

Nhặt được trên web mấy cái thống kê khá thú vị từ nhiều nguồn khác nhau. Coi như là thử tổng kết những điểm mạnh và yếu về nơi mình đang sống và sẽ sống trong vòng ít ra là 2 năm nữa: Thành phố sinh đôi Minneapolis- St Paul hay còn gọi là Twin City ở bang Minnesota với số dân tổng cộng khoảng 600.000 người.

Minneapolis đứng đầu trong số các thành phố mọt sách của Mỹ.
Thành phố sinh đôi của Minneapolis (do đó mà có tên Twin City để chỉ cả 2 thành phố này) là St Paul cũng xếp thứ 16 trong ranking này

Theo Bestplace thì Minneapolis- St Paul đứng thứ 5 trong số các thành phố less stressful nhất ở Mỹ. Cũng theo trang web này thì M-SP cũng đứng thứ 1 trong số các thành phố "ngủ ngon" nhất, và đứng khoảng thứ 20 trong Top 100 các thành phố có dân trên 100.000 người về tỷ lệ tội phạm thấp.

Theo Child.com thì M-SP đứng thứ 3 trên toàn quốc trong số Best cities for families.

Theo cityranking.com thì M-SP đứng thứ 5 trong số Top cities to live in US (Oh man, ar you crazy? It's sooo cold here).

Về sức khoẻ và vệ sinh thì theo survey của Mercer Consulting trong hơn 200 thành phố lớn trên thế giới thì Minneapolis là thành phố có chỉ số cao thứ nhì Mỹ sau Honolulu và đứng thứ 5 trong Top 10. Tuy nhiên Minneapolis không lọt được vào Top 50 thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất. Hai thành phố Mỹ xếp rank cao nhất trong list này là Honolulu và San Francisco cùng đứng thứ 24 (so bad for American cities!).
M-SP cũng đứng trong số vài ba thành phố dẫn đầu về chỉ số sức khoẻ và về thân thiện với môi trường, đứng thứ 18 trong số các thành phố có dân cư mạnh khoẻ (fittest- ít béo nhất) chắc là vì ít dân da đen (các thành phố của dân da đen và dân Hispanics Detroit, Houston, Dallas là các thành phố béo nhất nước Mỹ.

Nhưng than ôi, những cái ưu việt của MN như môi trường lành mạnh, tương đối ít tội phạm, dân trí cao (nghe như các xứ Bắc Âu ấy nhỉ mà thực ra dân ở đây cũng là con cháu người Bắc Âu) ... không đủ bù đắp cho những thiếu hụt không thể sửa chữa được của thành phố này. Mặc dù xếp thứ 14/40 trong số các thành phố tốt cho người chưa có gia đình theo Forbe.com nhưng theo bestplaces.net thì MN-SP là thành phố tồi tệ thứ 3 cho dating, hichichic. Thế nên không có gì đáng ngạc nhiên khi mình vẫn lọ mọ gõ những dòng này vào lúc 2h sáng!!!.

5 Comments:

 • Mặc dù xếp thứ 14/40 trong số các thành phố tốt cho người chưa có gia đình theo Forbe.com nhưng theo bestplaces.net thì MN-SP là thành phố tồi tệ thứ 3 cho dating, hichichic. Thế nên không có gì đáng ngạc nhiên khi mình vẫn lọ mọ gõ những dòng này vào lúc 2h sáng!!!.

  ----> Không có gì đáng ngạc nhiên khi MN-SP là tp tồi tệ cho dating khi những người đang độ tuổi dating prefer ngồi ôm screen hơn là ôm người thật ;-). Mà lại còn thâu đêm, ngày này qua tháng khác nữa chứ!

  By Anonymous Anonymous, at 3/04/2005 5:51 AM  

 • Người Việt gọi Twin Cities là Song Thành đó bạn Linh. Woah, vậy là thành phố hometown của mình cũng có nhiều cái "best" thế hả. :) Nói chung là best cho tụi Mỹ trắng thôi chứ người Việt của mình thì cuộc sống chán ngắn, không đường không muối không tiêu. No flavor! Sau khi sống nơi đó được 12 năm tuyết thì chỉ biết tìm đường mà đi.

  -Ms. Trang

  By Anonymous Anonymous, at 3/04/2005 8:16 AM  

 • Bạn anonymous nào trêu tớ đấy :P. Không giúp được gì cho tớ thì thôi nhé :P.
  Bạn Trang bỏ xứ ra đi là phải rùi. Bao nhiêu cái best ấy cũng không bù được cái tội là one of the worst cities for dating. Xứ này chỉ tốt cho trẻ em và người già thôi chứ các thiếu nữ đến tuổi cập kê là phải tìm đến những nơi phồn hoa chứ ;).

  By Blogger Linh, at 3/04/2005 8:38 PM  

 • Very cool design! Useful information. Go on! video editing schools

  By Anonymous Anonymous, at 3/15/2007 3:21 AM  

 • Very cool design! Useful information. Go on! » » »

  By Anonymous Anonymous, at 4/26/2007 3:49 PM  

Post a Comment

<< Home