Nowhere Land

Sunday, May 01, 2005

Báo chí VN???

Bài viết trên VNN với tiêu đề

Chuyện về những người một thời "xếp bút nghiên"...

Link

Đoạn mở đầu: (VietNamNet) - Họ đều là những người lính ở tuổi học trò, nghe theo tiếng gọi của non sông đã sẵn sàng xếp bút nghiên lên đường đánh Mỹ. Hàng ngàn lá đơn tình nguyện xông ra chiến trường viết bằng máu, hàng vạn người ra đi mãi mãi không được trở về! Những người còn may mắn sống sót, dù thân thể còn găm nhiều bom đạn, họ vẫn nghĩ về cuộc chiến bằng sự trân trọng, tự hào và xem đó là quãng đời đẹp nhất...Phía dưới là hình minh hoạvới lời chú thích"Tiễn nhau hẹn hai năm trở về nhưng phải đợi tới 20 năm... Ảnh Nguyễn Ngọc Hạnh".


Dễ thấy là tấm hình trên là về cảnh tiễn lính VNCH chứ không phải tiễn lính miền Bắc đánh Mỹ. Một bức ảnh minh hoạ như vậy quả là phản cảm, không rõ là buồn cười hay cười buồn. Không chỉ hình ảnh và bài viết trái ngược nhau mà giữa hình ảnh minh hoạ và lời chú thích cũng rất ngô nghê vì cái hẹn 2 năm ấy chủ yếu là cái hẹn của người Nam tập kết ra Bắc và ở một mức độ nào đó là của người Bắc di cư vào Nam. Không hiểu VNN nghĩ những người lính trên là du kích miền Nam hay ông/bà đội khăn rằn trên là nông dân miền Bắc?

Hôm trước em Nunca cũng gửi một cái link minh hoạ món bò nướng hành trên Tintuconline của VNN với hình minh hoạ một hot babe với một chàng đẹp trai đang ở trong bathtube (làm mình tự nhiên nhớ tới bạn Trang và bạn Malchik, hihi).

Đúng là thật chán cho báo chí Việt Nam.

9 Comments:

Post a Comment

<< Home