Nowhere Land

Monday, August 29, 2005

Xuân, hạ, thu, đông....và xuânThuyền chèo đêm nguyệt sông biếc,
Cây đến ngày xuân lá tươi...

Hôm nay đọc hai câu thơ này của cụ Ức Trai, tự nhiên lại nhớ đến những cảnh quay tuyệt đẹp trong phim Xuân, hạ, thu, đông... và xuân của đạo diễn Kim Ki-duk. Một bộ phim rất đẹp, đẹp đến mức tưởng chừng siêu thực và gợi nên một cảm giác hơi xót xa. Kim Ki-duk tỏ ra rất xuất sắc trong việc kể những câu chuyện bằng hình ảnh, chậm rãi, lắng đọng, có những chỗ tưởng như không thực nhưng rất truyền cảm.

Hôm trước vừa xem một phim khác của Kim Ki-duk là Samaria, hình như là phim mới nhất của ông này. Một câu chuyện bi thảm về một cô bé học high-school đi ngủ với những người đàn ông với một động cơ không rõ ràng và người cha cô bé, một viên sỹ quan cảnh sát, đi trả thù những gã đàn ông này. Một phim khá là disturbing về hiện tượng mất phương hướng của giới trẻ Hàn Quốc và các mối quan hệ trong gia đình.

Sắp tới, sẽ xem tiếp 3-Iron cũng của Kim Ki-duk. Điện ảnh Hàn Quốc mấy năm nay có vẻ khởi sắc, ngoài những phim của Kim Ki-duk còn có những phim như Oldboy, Oasis, Brotherhood.... cũng được đánh giá khá cao (Oldboy lọt vào Top 100 phim của IMDB).

11 Comments:

 • He he I liked Oldboy very much. There are some sick scenes but kinda interesting idea.

  Just seen (I mean finished hi hi) Love song for Bobby Long yesterday. Nice movie, Scarlett Johanson is real cutie, awesome music, nice paysage, lazy people... many things I love in the movie.

  G.

  By Anonymous Anonymous, at 8/29/2005 11:12 PM  

 • Tớ vừa xem Miller's Crossing. Một bộ phim rất cool của anh em nhà Coel về đề tài friendship, loyalty trong giới gangster. Phim thông minh, cinematography rất ấn tượng và vai chính đóng rất cool. Một trong các phim về đề tài crime/gang mà tớ thích.

  Ngoài Miller's Crossing thì tớ còn thích Fargo của anh em nhà Coel, với bối cảnh câu chuyện là ở một nơi rất gần nơi tớ đang ở. Hai anh em này còn có phim Big Lebowski cũng được đánh giá cao nhưng hình như mình không tiêu hoá được kiểu comedy của nó.

  By Blogger Linh, at 8/30/2005 11:09 PM  

 • Còn O! brother, where art thou? nữa, được khen hơi bị nhiều, parallel với Illiad & Odyssey mà em xem cũng chả để ý tại không đọc Illiad bao giờ, chỉ thấy buồn cười thôi.
  Em vừa xem xong một tập bản vẽ AutoCAD, cinematography không được đẹp lắm nhưng rất nhiều drama và crime, bằng chứng là bây giờ phải hì hụi ngồi sửa lại, đây là một phim sci-fi mà em thích sẽ thành hiện thực trong tháng tới đây.
  N/A.

  By Anonymous Anonymous, at 8/31/2005 12:36 AM  

 • O! brother, where art thou cũng fine, thích nhất là soundtrack của nó cùng khung cảnh miền Nam hoang dã những năm 30.
  Nói chung phim của nhà Coel có cái gì đấy cũng hơi quái quái, không giống kiểu Holywood thông thường, hình như do ảnh hưởng của film noir những năm 40-50?. Bối cảnh trong những phim của Coel mà tớ xem đều là những tỉnh lẽ nơi cuộc sống chậm chạp và buồn tẻ. Nhưng Miller's Crossing phải nói là rất hay, tớ xem lần này là lần thứ 2, mới thấy thực sự hay. Có điều là phải bật subtitle lên thì mới hiểu được phần nào bởi ngôn ngữ thoại trong phim khá khác thường và nội dung cũng phức tạp. Chất dark humor của nhà Coel thể hiện rất rõ trong những lời thoại trong phim, cũng thú vị không kém dark humor của Tarantino, nhưng có phần còn "dark" hơn. Các cảnh quay cũng rất ấn tượng, từ những chi tiết liên quan tới chiêc mũ ("high hat"), cho tới các cảnh quay trong rừng.
  Gabriel Byrne đóng phim này rất tuyệt, với vẻ uể oải, buồn bã, cynic của một anh gangster trí thức, cá tính phức tạp, dường như luôn dằn vặt giữa những khái niệm love, friendship, loyalty, ethics, brain, heart...
  Highly recommended for careful viewing.
  Em N/A giờ còn bận bịu kiếm tiền à :P. Đi xem Thất kiếm đi! Bao giờ em có hẹn hò với người đẹp Eiffel đấy?

  By Blogger Linh, at 8/31/2005 2:33 AM  

 • Blind date with Tour Eiffel due in 2 weeks times :D Mà từ Charles de Gaulle có thấy tháp Eiffel không nhỉ? Em phải ngồi ở đấy 5 tiếng đồng hồ, enough time to get lost and found :D Sẽ thêm 2 năm xa VN và có thể hơn nữa.

  By Anonymous Anonymous, at 9/01/2005 1:18 AM  

 • Nhanh nhỉ. Hai tuần nữa em đi rồi à.
  Hic hic, my nose is killing me! Don't take my breath away, my loveeeeeeeeeee.

  By Blogger Linh, at 9/01/2005 2:19 AM  

 • Ở Charles de Gaulle tất nhiên sẽ chả thấy cái gì cả ngoài cái sân bay siêu xấu :p nên mang sẵn vài thứ best seller đi để giết thì giờ ở đấy.

  By Anonymous Anonymous, at 9/01/2005 11:47 AM  

 • 7h30 đến 12h30. Charles de Gaulle xám xịt. Best-seller 3 cuốn cầm tay. French-fries và Coke cứu đói.
  Sooooooooo romantic!!!!!!!!!!!!
  n/a

  By Anonymous Anonymous, at 9/02/2005 7:25 AM  

 • Chuyển sang nhà mới. Hiện tớ vẫn chưa nối được Net, hic hic.

  By Blogger Linh, at 9/06/2005 11:22 AM  

 • Very nice site! » »

  By Anonymous Anonymous, at 4/26/2007 7:38 AM  

 • Hi there! Thіs pοst coulԁn't be written any better! Looking through this article reminds me of my previous roommate! He continually kept preaching about this. I am going to send this information to him. Pretty sure he'll have a good
  гead. Thank yοu for shаring!


  Heгe is my site: skin lightening forum

  By Anonymous Anonymous, at 4/04/2013 6:34 PM  

Post a Comment

<< Home