Nowhere Land

Sunday, May 15, 2005

Closer, closer, baby


Ơ, có một chủ đề "Top phim của bạn" tự nhiên mất hút chẳng hiểu là tại sao :O. Tớ vừa xem Closer, bộ phim mà bạn FR đã review từ khá lâu rồi :)

Cảm nhận
Cảm giác xem xong là buồn buồn, cảm thấy con người thật cô đơn. Cô đơn, yếu đuối trong tình yêu, trong tình dục và các mối quan hệ. Và luôn tiềm ẩn ham muốn tàn nhẫn với nhau cũng như với chính bản thân mình. Nhưng phải công nhận phim dựng rất thông minh, kịch bản tinh tế (ví dụ: concept về sex rất khác giữa nhân vật nam và nữ) diễn viên đóng rất đạt và theo tớ, có lẽ xứng đáng được điểm cao hơn điểm IMDB hiện tại (7.2).

Đối thoại
Lời thoại rất hay, thông minh và thẳng thắn.
Có một đoạn đối thoại trong phim (giữa hai nhân vật nam Larry và Dan).
- She doesn't want to be happy.
- Everybody wants to be happy.
- Depressives don't. They want to be unhappy to confirm they're depressed. If they were happy,they couldn't be depressed. They'd have to go out into the world and live, which can be depressing.

Một đoạn khác cũng giữa hai nhân vật này:
- When she came here,do you think she enjoyed it?
- I didn't do it to give her a nice time. I fucked her to fuck you up. A good fight is never clean. And of course she enjoyed it. As you know, she loves a guilty fuck

Sympathy?
Nếu xếp theo thứ tự sympathy với 4 nhân vật này thì có lẽ tôi sẽ chọn
1. Alice: pure heart và thực sự mong muốn hạnh phúc.
2. Larry: thẳng thắn, trung thực mặc dù hơi tàn nhẫn và khoái trá.
3. Dan: sát thủ có khuôn mặt thỏ non. Tàn nhẫn và đáng thương. Ham muốn nhưng không thực sự yêu ai cả và khá hèn nhát.
4. Anna. Dễ hiểu tại sao chủ đề ưa thích của cô là stranger. Cô luôn tìm kiếm những khuôn mặt lạ nhưng sẽ không bao giờ thực sự hài lòng với khuôn mặt nào. Nói như Larry là cô không muốn có hạnh phúc và không muốn "go out into the world and live, which can be depressing".
Và nếu chọn một nhân vật mà ít nhiều cảm thấy mình có thể identify với thì có lẽ là Larry. Umm, mà kể ra cũng có thể là Dan.

Một kết cục khác?
Theo một IMDB user, thì kết thúc của vở kịch mà bộ phim dựa vào là như sau:
"The play was apparently much tougher ending, in one of the trailers you see Dan walking down the street with yellow flowers. He gets called to go to New York because Alice (Jane) has been hit by a car and killed this time and the only number they find in her wallet says home and it's his number in London, so he is asked to come indentify her. Larry the doctor doesn't trust Anna or in any event does not take her back and marries a nurse, but apparently sees her and tells her he still loves her. "

Bạn thích kết thúc nào hơn? Có lẽ tôi vẫn thích kết thúc của phim hơn, nó không dramatics như vở kịch. Alice lại lẫn vào vô số dòng người ở New York một cách vô danh như bản thân cô (tên thực của cô vốn không phải là Alice nhưng không có ai muốn biết (Dan) hay chịu tin (Larry) vào điều đó). Larry và Anna sau những phản bội và giận dữ lại có thể sống với nhau một cách "hạnh phúc" như rất nhiều cặp vợ chồng khác. Bi kịch chính là ở trong sự bình thường và phẳng lặng đó của cuộc sống.

21 Comments:

 • Song at the opening before the "hello stranger" thing ... Lovely, non?
  Particularly in this street scene, Natalie Portman is incredibly attractive :)
  n/a.

  By Anonymous Anonymous, at 5/15/2005 5:36 AM  

 • Ừ, bài hát hay thật. Cũng là bài hát cuối phim khi một lần nữa Alice lại lẫn vào dòng người và có rất nhiều anh chàng "Dan" khác không thể rời mắt khỏi cô.
  Cảnh street scene đầu tiên thì cả Natalie Portman và Jude Law trông đều rất đẹp. Nhưng Natalie trong các cảnh quay sau tự nhiên thấy bớt xinh đi, hihi. Nói về diễn xuất ngoại trừ Julia Roberts vẫn diễn tốt nhưng không có gì mới ra thì cả 3 diễn viên còn lại đều diễn rất rất tốt.
  Thử Google thì bài hát đó là "The Blower's Daughter" của Damien Rice and Lisa Hannigan.

  The Blower's Daughter

  And so it is
  Just like you said it would be
  Life goes easy on me
  Most of the time

  And so it is
  The shorter story
  No love, no glory
  No hero in her sky

  I can't take my eyes off of you
  I can't take my eyes off you
  I can't take my eyes off of you
  I can't take my eyes off you
  I can't take my eyes off you
  I can't take my eyes...

  And so it is
  Just like you said it should be
  We'll both forget the breeze
  Most of the time

  And so it is
  The colder water
  The blower's daughter
  The pupil in denial

  I can't take my eyes off of you
  I can't take my eyes off you
  I can't take my eyes off of you
  I can't take my eyes off you
  I can't take my eyes off you
  I can't take my eyes...

  Did I say that I loathe you?
  Did I say that I want to
  Leave it all behind?

  I can't take my mind off of you
  I can't take my mind off you
  I can't take my mind off of you
  I can't take my mind off you
  I can't take my mind off you
  I can't take my mind...
  My mind...my mind...
  'Til I find somebody new

  By Blogger Linh, at 5/15/2005 11:59 AM  

 • Xoi oi bai nay mua gio tren MTV ca thang troi ma sao ban Linh me nhac the lai phai dung google moi ra vay :) Dem nao to cung nghe bai nay khoang mot thang va tu bao minh co mot thang cu Dan hay Larry xuat hien thi no chet voi minh :)

  Hic, noi mot lan roi la em Natalie Portman chua du do goi la senzual doi voi to, nhu kieu gai xinh dep nhung chua den do dan ba dep :)

  By Anonymous khoai, at 5/15/2005 12:17 PM  

 • Thì tớ có bao giờ xem MTV đâu hả bạn Khoai :P.
  Bạn Khoai có không upload lên yousendit đi ;;).
  Bạn Khoai nói về em Natalie làm tớ lại nhớ lại đoạn Larry nói với Anna về Alice "Cô ấy hấp dẫn nhưng chỉ là sự hấp dẫn của một girl, còn em mới có sự hấp dẫn của người đàn bà" (đại khái thế). Ơ, mà tớ thấy mấy đoạn cuối em ấy nằm trên giường cũng sensual lắm đấy chứ. Nhưng đoạn em ấy làm stripper và nói chuyện với Larry thì quả thực mình chẳng thấy sensual gì chỉ thấy vừa đáng thương vừa đáng ghét. Mà nhân vật Larry có lẽ là người thông minh nhất trong cả 4 người.

  By Blogger Linh, at 5/15/2005 12:26 PM  

 • Tớ down được bài này trên Kazaa rồi. Tặng em N/A (không biết đã có chưa nhưng cứ tặng :D)

  http://s38.yousendit.com/d.aspx?id=2F47S94FSTFJO0KE8Z6UWG61W0

  By Blogger Linh, at 5/15/2005 1:10 PM  

 • Phim này tớ xem ... dở một lần. Nói chung là chẳng có cảm giác gì cả, hihi. Dường như muốn xem phim nghiêm chỉnh thì cứ phải một mình xem, còn nhiều mình thì phim nào cũng thành giải trí hết, cứ bắn nhau bùm bùm máu me be bét hoặc XXX nóng bỏng là sướng :D

  Ờ mà đoạn đầu chỉ đẹp về ... quay thôi. Khen anh quay phim chứ ko khen diễn viên, ai nhét vào đó cũng đẹp hết.

  By Blogger fansipan, at 5/15/2005 1:21 PM  

 • À, tối hôm qua ngoài Closer còn xem The Little Mermaid, cũng có mấy bài hát hơi bị hay, Kiss the Girl và một bài nữa của chú cua hát với một dàn phụ hoạ ấy. Phim này cũng là một phim hoạt hình đáng xem :D.

  By Blogger Linh, at 5/15/2005 2:48 PM  

 • hihi, Natalie trong cái scene đó trông quả thực là hút hồn, em ấy có gương mặt thông minh và dễ thương chứ còn người em thấy cứ xinh xắn như trẻ con ấy. Tây mà cao 1m6 thì đúng là bé hạt tiêu còn gì. Anw có một số ảnh cô ấy chụp cho bên fashion thì amazingly beautiful.
  tks bác Linh. Các bác đã biết chưa, nếu chưa thì em nhắc "khéo" sau sinh nhật Bác một tuần là sinh nhật em đấy, hihi...
  n/a.

  By Anonymous Anonymous, at 5/15/2005 11:18 PM  

 • Hihih em N/A dao nay an daauf thoo the nhi :)

  Ban Linh ah, cai bai do ban tang em N/A nhung to dang load ve may nay, hihih vi to dau co mo ra ngoai duong ma tim bai do duoc dau, toan mat nham mat mo xem MTV de ngu duoc ay ma :)

  Em Natalie Portman to rat co cam tinh sau khi xem xong "here on Earth" mac du phim do giai tri thoi. To che em ay chua du do quyen ru goi cam chinh la cai man striptese voi Larry do, cung queo queo :)

  By Anonymous khoai, at 5/16/2005 4:51 AM  

 • Hi hi em NA giống mình ghê cơ, hi hi.

  Dạo này em đang chuyển sang thể loại phim ca nhạc sau khi đã nuốt hết 7 phần của Friends.

  Sau Jesus Christ Superstar và Hair, giờ đang đứng trước cultural diversity, chưa biết sẽ xem tiếp cái gì, nhưng quyết tâm ko mua DVD nữa vì đĩa chưa xem còn nhiều quá.

  G.

  By Anonymous Anonymous, at 5/16/2005 5:40 AM  

 • May quá, lúc đó thì mình đã về tới Hà Nội ơi, một trái tim hồng rồi :D.

  By Blogger Linh, at 5/16/2005 6:34 AM  

 • Dường như bạn Linh thích xem loại phim mushy/chick flick nhỉ. Mình lâu rồi chưa xem những loại phim như thế này.

  T.

  By Anonymous Anonymous, at 5/16/2005 10:24 AM  

 • Bạn Trang nói thế nào chứ phim này với chick-flick thì giống nhau cũng tương tự như Jude Law với Ben Affleck thôi (nhớ cái chữ ký của em N/A ngày xưa I need you as much as Ben Afflect need an acting school ). Tớ thấy phim này là một trong những phim serious nhất mà tớ từng xem đấy. Chắc tại tớ đặt tiêu đề câu khách với lại có em chick Natalie nên bạn Trang tưởng thế.

  By Blogger Linh, at 5/16/2005 10:43 AM  

 • Natalie Portman có phong cách dễ thương, và hình như cô ta là Harvard grad thì phải nên có chút intellectual capacity hơn là các cô khác...

  T thì thích phim foreign movies hơn vì các phim có nhiều chất "xám" hơn là most U.S. movies. Phim bên U.S. lạm dùng nhiều X-rated elements, hay là nhiều themes mà T ghét như "white men always the ones to save the world". Sau nó nhàm nhàm, bias sao đó. *ahem* Mình anti-American mà, and anti-white men, too. Nhưng nói vậy thì lâu lâu vẫn có những phim hay đấy chứ. Trong theatre bây giờ có phim "Crash", cô bạn làm chung xem xong cũng highly recommended. Phim này nêu lên vấn đề "racial prejudices and discrimination", liên quan ít nhiều về cái academic areas của mình. Chắc tuần này xem thử sao.

  By Anonymous Anonymous, at 5/16/2005 2:16 PM  

 • Hehe nhưng trước đó bác Linh đã phải trải qua một số ngày đáng kể ở thành phố tình yêu và nỗi nhớ rồi.
  Chị T. có thích các vấn đề về relationship với cả commiment thì nên xem Closer, nice film, both straightforward and subtle. Phim Mỹ ngoài dòng mainstream ra có dòng independence cũng smart và sharp lắm.
  N/A.

  By Anonymous Anonymous, at 5/16/2005 10:32 PM  

 • Vấn đề là trong một số ngày ấy có "tình yêu" và "nỗi nhớ" không chứ ở đâu thì quan trọng gì :P

  By Blogger Linh, at 5/17/2005 1:33 AM  

 • Ôi em Natalie cạo đầu rồi, bi giờ trông em ấy y như là diễn viên phim Schindler's list vai tù nhân ấy (she is Jewish as well), nhưng mà người xinh có khác, cạo trọc rồi vẫn còn xinh.
  N/a.

  By Anonymous Anonymous, at 5/20/2005 5:39 AM  

 • Enjoyed a lot! » » »

  By Anonymous Anonymous, at 2/02/2007 4:24 PM  

 • Keep up the good work » » »

  By Anonymous Anonymous, at 3/06/2007 1:53 PM  

 • You have an outstanding good and well structured site. I enjoyed browsing through it »

  By Anonymous Anonymous, at 3/16/2007 10:54 AM  

 • Hey Theгe. I founԁ your blog using msn. Тhis is an
  еxtremely ωell written аrticle.
  I'll be sure to bookmark it and return to read more of your useful information. Thanks for the post. I'll certainly гeturn.


  my ωeb blog - Americaѕ Cardгооm Ρоkeг Offer []

  By Anonymous Anonymous, at 6/16/2013 8:34 AM  

Post a Comment

<< Home